Tuesday, September 29, 2020
Home Tin tức Logistics Đề xuất miễn phí lưu thông cao tốc Bắc Giang – Lạng...

Đề xuất miễn phí lưu thông cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn dịp Tết

Thời gian nhà đầu tư đề xuất thác miễn phí từ ngày 10/01 – 08/02/2020 (tức ngày 16 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến ngày 15 tháng Giêng năm Canh Tý).

Công ty cổ phần BOT Bắc Giang – Lạng Sơn vừa đề xuất Bộ Giao thông Vận tải và UBND tỉnh Lạng Sơn (Cơ quan nhà nước có thẩm quyền) đưa dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn vào vận hành, khai thác miễn phí từ ngày 10/01 – 08/02/2020 (tức ngày 16 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến ngày 15 tháng Giêng năm Canh Tý).

Đại diện Công ty BOT Bắc Giang – Lạng Sơn cho biết, việc đưa dự án vào vận hành trong dịp này nhằm phục vụ việc đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời, thông qua thời gian vận hành miễn phí để đánh giá lại toàn bộ hệ thống thu phí, hệ thống đảm bảo an toàn giao thông, hoàn thiện và đưa cao tốc vào khai thác chính thức.

Nhà đầu tư đề xuất lưu thông miễn phí dịp Tết Canh Tý là dựa trên cơ sở dự án đã được Hội đồng nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng kiểm tra và có Thông báo số 25/TB-HĐNTNN ngày 18/12/2019 chấp thuận kết quả nghiệm thu đưa vào khai thác, UBND tỉnh Lạng Sơn phê duyệt phương án tổ chức giao thông tại Quyết định số 2610/QĐ-UBND ngày 19/12/2019.

Hiện tại, dự án vẫn còn một số tồn tại liên quan đến các vấn đề trạm thu phí, miễn giảm phí, phương án tài chính… theo ý kiến của Ngân hàng tài trợ vốn (Vietinbank) tại văn bản số 8186/TGĐ-NHCT5 ngày 6/11/2019. Công ty cổ phần BOT Bắc Giang – Lạng Sơn cho biết, dự kiến trong tháng 1/2020 sẽ tổ chức làm việc với Ngân hàng Vietinbank để thống nhất giải pháp tháo gỡ các tồn tại, vướng mắc của dự án theo đề nghị của ngân hàng.

Công ty BOT Bắc Giang – Lạng Sơn cũng đã chuẩn bị rất kỹ và sẵn sàng công tác phục vụ vận hành trên tuyến để đảm bảo an toàn, thuận tiện nhất khi được các cơ quan nhà nước chấp thuận đề xuất trên.

Dự án cao tốc này được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt tại quyết định số 1249/QĐ-BGTVT ngày 9/4/2015, khởi công từ năm 2015, tuy nhiên gặp nhiều vướng mắc khi triển khai, có nguy cơ phải dừng. 

Theo đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải và tỉnh Lạng Sơn,Thủ tướng Chính phủ đã chuyển Cơ quan nhà nước có thẩm quyền từ Bộ Giao thông Vận tải về UBND tỉnh Lạng Sơn. Sau 2 năm nỗ lực, nhà đầu tư được mời thay thế là Tập đoàn Đèo Cả đã cùng với tỉnh Lạng Sơn – Bắc Giang từng bước tháo gỡ các khó khăn. Đến nay, dự án đã hoàn thành 64km tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn./.

Bình luận

Most Popular

Khởi công cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết vào ngày 30/9/2020

Dự kiến tuyến cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết qua tỉnh Bình Thuận sẽ được khởi công vào ngày 30/9.

Bộ Giao thông nói gì về đề xuất lùi thời hạn lắp đặt camera trên xe kinh doanh vận tải?

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa “bác” kiến nghị về việc lùi thời hạn lắp đặt camera trên xe kinh doanh...

Gỡ bỏ giãn cách trên phương tiện vận tải xuất phát từ Đà Nẵng từ 14 giờ ngày 13/9

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có công văn số 9115/BGTVT yêu cầu gỡ bỏ quy định giãn cách trên các...

Bằng lái xe có 12 điểm/năm, người lái xe vi phạm hết điểm phải thi lại

Sau khi được thông qua, quy định bằng lái xe sẽ có 12 điểm/năm, nếu vi phạm bị trừ hết điểm phải...

Recent Comments