Tuesday, September 29, 2020
Home Tin tức Logistics Trạm BOT Ninh Xuân liên tiếp bị gây rối, Bộ Giao thông...

Trạm BOT Ninh Xuân liên tiếp bị gây rối, Bộ Giao thông đề nghị cơ quan Công an vào cuộc

Báo cáo của nhà đầu tư cho thấy, liên tiếp trong các ngày từ 16/12 -20/12, đã xảy ra tình trạng cản trở công tác thu phí và gây mất an ninh trật tự tại trạm thu phí Ninh Xuân trên QL26.

Bộ GTVT vừa có công điện gửi UBND tỉnh Khánh Hòa, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Công ty TNHH CICO 501 BOT QL26 về việc đảm bảo an ninh trật tự và ATGT tại trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ Ninh Xuân (Km8+800, QL26 tỉnh Khánh Hòa) thuộc dự án đầu tư xây dựng mới đoạn qua thị xã Ninh Hòa và cải tạo nâng cấp tuyến QL26 đoạn qua tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Đắk Lắk theo hình thức hợp đồng BOT.

Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo tăng cường lực lượng chức năng của tỉnh (đặc biệt là lực lượng Công an trên địa bàn) giải quyết tình hình mất an ninh trật tự trên địa bàn, kịp thời có biện pháp xử lý nghiêm đối với những đối tượng hành vi kích động, gây rối, cố tình phá hoại, gây mất trật tự xã hội theo quy định của pháp luật.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Tổng cục đường bộ Việt Nam thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giai đoạn kinh doanh, khai thác. Đồng thời, khẩn trương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh Khánh Hòa và Công ty TNHH CICO 501 BOT QL26 để đảm bảo an ninh trật tự và ATGT tại trạm thu phí Ninh Xuân; tiếp tục tổ chức đối thoại, tuyên truyền vận động để người sử dụng dịch vụ đường bộ hiểu rõ phương án thu phí và chính sách pháp luật của nhà nước; kịp thời báo cáo về Bộ GTVT kết quả thực hiện.

Theo báo cáo của Công ty TNHH CICO 501 BOT QL26, liên tiếp trong các ngày từ 16/12 -20/12 đã xảy ra tình trạng cản trở công tác thu phí và gây mất an ninh trật tự tại trạm thu phí Ninh Xuân.

Bộ GTVT cho biết, thời gian qua, UBND tỉnh Khánh Hòa và Đắk Lắk đã phối hợp chặt chẽ với Bộ và nhà đầu tư cố gắng xây dựng hoàn thành Dự án xây dựng mới đoạn qua thị xã Ninh Hòa và cải tạo, nâng cấp tuyến QL26 đoạn qua tỉnh Khánh Hòa và Đắk Lắk theo hình thức hợp đồng BOT.

Trên cơ sở thống nhất với UBND tỉnh Khánh Hòa và Đắk Lắk, việc thu phí sử dụng đường bộ tại trạm thu phí Km8+800 (tỉnh Khánh Hòa) và Km93+677,56 (Đắk Lắk) thuộc Dự án đã được Bộ GTVT chấp thuận để nhà đầu tư thực hiện thu phí hoàn vốn cho dự án từ thời điểm 0h00 ngày 16/12/2019.

Công tác miễn giảm giá vé cho các vùng lân cận khu vực trạm thu phí và tuyên truyền, công khai minh bạch công tác thu phí đã được công ty TNHH CICO 501 BOT QL26 thực hiện đầy đủ theo quy định của pháp luật trước khi tiến hành thu phí.

Theo tìm hiểu, tổng mức đầu tư của Dự án BOT Quốc lộ 26 là 814 tỉ đồng với chiều dài tuyến đầu tư xây dựng khoảng 48km (18,5 km qua Khánh Hòa và 29,5 km qua Đắk Lắk).

Tuy nhiên, dự án BOT Quốc lộ 26 được Bộ GTVT chấp thuận đưa vào khai thác sử dụng từ tháng 7/2017. Nhưng, khi chủ đầu tư thông báo thu phí đã vấp phải sự phản đối từ người dân. Người dân cho rằng, chủ đầu tư chỉ cải tạo, xây dựng chưa đầy 18km trên gần 150km của QL 26, nhưng đã thu phí là chư hợp lý. Bộ GTVT sau đó đã phê duyệt đầu tư bổ sung dự án thêm 28km, nâng tổng chiều dài đoạn đường cải tạo lên gần 48km. Thời gian thu phí hoàn vốn vào khoảng 23 năm 8 tháng.

Bình luận

Most Popular

Khởi công cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết vào ngày 30/9/2020

Dự kiến tuyến cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết qua tỉnh Bình Thuận sẽ được khởi công vào ngày 30/9.

Bộ Giao thông nói gì về đề xuất lùi thời hạn lắp đặt camera trên xe kinh doanh vận tải?

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa “bác” kiến nghị về việc lùi thời hạn lắp đặt camera trên xe kinh doanh...

Gỡ bỏ giãn cách trên phương tiện vận tải xuất phát từ Đà Nẵng từ 14 giờ ngày 13/9

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có công văn số 9115/BGTVT yêu cầu gỡ bỏ quy định giãn cách trên các...

Bằng lái xe có 12 điểm/năm, người lái xe vi phạm hết điểm phải thi lại

Sau khi được thông qua, quy định bằng lái xe sẽ có 12 điểm/năm, nếu vi phạm bị trừ hết điểm phải...

Recent Comments