Wednesday, November 29, 2023
Home Tin tức Logistics Giá dịch vụ bốc dỡ container đã "chạm đáy"

Giá dịch vụ bốc dỡ container đã “chạm đáy”

Ông Nhữ Đình Thiện, Tổng thư ký VISABA cho biết, “về giá dịch vụ bốc dỡ container tại Việt Nam, đặc biệt cho hàng xuất nhập khẩu của chúng ta hiện đang thấp hơn từ 2-3 lần so với các nước khác trong khu vực. Vì thế, nếu giảm giá dịch vụ bốc dỡ container xuống 30% thì sẽ rất khó khăn cho các doanh nghiệp cảng.

Đồng tình với quan điểm trên, đại diện Hiệp hội Cảng biển Việt Nam cho biết: Hiện tại, Thông tư 54/2018 TT- BGTVT của Bộ GTVT đang quy định khu giá sàn dịch vụ bốc dỡ container quá thấp, chi phí chỉ bằng khoảng một nửa so với bình quân các nước trong khu vực. (Riêng mức giá bình quân cho vận tải nội địa chỉ bằng 1/3 mức giá ngoại nêu trên), điều này đang làm suy kiệt tiềm năng phát triển của các DN cảng biển

Trao đổi với VietnamFinance, ông Triệu Thế Thuận, Phó Tổng Giám đốc, Công ty CP Đầu tư và phát triển Đình Vũ cho biết: Tại Hải Phòng (khu vực I), khung giá sàn dịch vụ bốc dỡ container đang ở mức thấp nhất cả nước.

“Ví dụ, giá sàn container ngoại là 33USD/cont 20′ (chỉ bằng 80% so với khu vực III). Trong khi, mức giá sàn container nội địa là 260.000 đồng/cont 20′ (chỉ bằng 33% giá sàn container ngoại). Như vậy, nếu giảm giá 30% sẽ ảnh hưởng lớn đến doanh thu cảng”, ông Thuận nói.

Còn theo ông Nguyễn Quốc Hưng, Phó Tổng giám đốc, Công ty CP Cảng Sài Gòn, “hiện mức giá sàn container nội địa tại Tp. HCM rất thấp (260.000 đồng/ cont’ 20”), chỉ bằng 27% giá sàn container ngoại trong cùng khu vực là 41 USD/cont’ 20. Vì thế, nếu giảm nữa chỉ có lợi cho các hãng tàu nước ngoài”.

Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đây là cơ hội co nhiều doanh nghiệp vận tải container rà soát lại khâu quản lý cho doanh nghiệp mình để triển khai một cách có hiệu quả hơn.

Phần mềm quản lý vận tải XLogis, là giải pháp quản lý tổng thể dành cho các Dịch vụ Container Trucking, Xe Tải, Vận tải Đa Phương Thức, Door to Door, Sea & Air Forwarding,…

Giúp doanh nghiệp vận tải có thể Giám sát tình hình hoạt động mọi lúc mọi nơi của các xe, các cont, tài xế…, Tối ưu hóa việc xếp xe, quản lý lương tài xế, quản lý nhiên liệu, theo dõi công nợ, quản lý hậu cần đội xe…

Bình luận

Most Popular

Vì sao Viconship “chốt” mua cảng Nam Hải Đình Vũ?

Việc ký kết hợp đồng chính thức được thực hiện trong tháng 4 này. Toàn bộ quá trình bàn giao dự kiến...

Khởi công cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng giữa năm 2023

Sở GTVT tỉnh An Giang đã hoàn tất các thủ tục chuyển Bộ GT Vận Tải thẩm định thiết kế xây...

Tiếp tục đề xuất lùi thời điểm áp dụng ca bin điện tử trong đào tạo giấy phép lái xe

Cục Đường bộ Việt Nam vừa tiếp tục đề xuất Bộ Giao thông vận tải (GTVT) lùi thời điểm bắt buộc các...

Dự kiến chi phí hơn 3.900 tỷ đồng triển khai dự án đường Hồ Chí Minh qua Kiên Giang, Bạc Liêu

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa trình Thủ tướng Chính phủ báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu...

Recent Comments