Tuesday, September 29, 2020
Home Tin tức Logistics Chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ

Chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ

Do dịch Covid – 19, chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ hơn. Đây cũng là tiền đề cho doanh nghiệp công nghệ Việt Nam vươn lên, phát triển các dịch vụ phần mềm, giải pháp nội địa.  

Nỗ lực tạo ra sản phẩm phần mềm Việt

Tạo ra sản phẩm công nghệ Việt, do người Việt sản xuất, là cơ hội và động lực phát triển của Việt Nam trong Cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Hưởng ứng thông điệp “Make in Vietnam”, nhiều doanh nghiệp đã coi việc làm ra sản phẩm Việt như một sứ mệnh cần thực hiện. Điển hình là Phần mềm XMan erp của Công ty TNHH Tin Học Phương Bắc (FBS) được coi là một trong những viên gạch ban đầu xây dựng nền tảng số của Việt Nam.

Với hệ thống quản trị doanh nghiệp chuyên nghành vận tải XLogis . Đây là lời giải cho bài toán tối ưu hóa việc vận chuyển, giao nhận hàng hóa từ người gửi đến người nhận của các doanh nghiệp bưu chính, vận tải, logistics, thương mại điện tử; nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, giảm chi phí và tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp.

Thúc đẩy sáng tạo công nghệ

Theo đề xuất của nhiều doanh nghiệp, Nhà nước cần có lộ trình, chiến lược để hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, trở thành trụ cột nền kinh tế quốc dân; hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật, quy tạo môi trường cho phép đầu tư nghiên cứu phát triển nhiều hơn; cơ chế trả lương cạnh tranh cho đội ngũ nghiên cứu phát triển.

Các sản phẩm của doanh nghiệp công nghệ cao trong nước có chất lượng tương đương với sản phẩm nhập ngoại cần được hỗ trợ xây dựng hàng rào phi thuế quan, hạn chế hàng nhập khẩu.

Song song với đó, cần đẩy mạnh truyền thông giúp người tiêu dùng hiểu đúng về khả năng phát triển sản phẩm công nghệ trong nước. Bản thân doanh nghiệp cần chủ động nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ hướng tới chất lượng và tiêu chuẩn quốc tế, vừa bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong nước, vừa nâng cao sức cạnh tranh, xuất khẩu.

Bình luận

Most Popular

Khởi công cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết vào ngày 30/9/2020

Dự kiến tuyến cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết qua tỉnh Bình Thuận sẽ được khởi công vào ngày 30/9.

Bộ Giao thông nói gì về đề xuất lùi thời hạn lắp đặt camera trên xe kinh doanh vận tải?

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa “bác” kiến nghị về việc lùi thời hạn lắp đặt camera trên xe kinh doanh...

Gỡ bỏ giãn cách trên phương tiện vận tải xuất phát từ Đà Nẵng từ 14 giờ ngày 13/9

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có công văn số 9115/BGTVT yêu cầu gỡ bỏ quy định giãn cách trên các...

Bằng lái xe có 12 điểm/năm, người lái xe vi phạm hết điểm phải thi lại

Sau khi được thông qua, quy định bằng lái xe sẽ có 12 điểm/năm, nếu vi phạm bị trừ hết điểm phải...

Recent Comments